Giữ nguyên quyết định chấm dứt dự án Nha Trang Sao lấn biển

go here

Dự án Nha Trang Sao lấn biển trái phép
logo vforum.vn

follow link Ngày 24/4, nguồn tin NNVN cho biết, Sở KH-ĐT Khánh Hòa vừa bác đơn khiếu nại về việc thu hồi dự án Dự án công viên văn hóa, giải trí, thể thao (gọi tắt dự án Nha Trang Sao) do Cty CP Nha Trang Sao làm chủ đầu tư.

Sở KH-ĐT giữ quyết định số 18/QĐ-SKHĐT ngày 19/1/2018 về việc chấm dứt dự án Nha Trang Sao. Bởi kết luật Sở KH-ĐT cho rằng nội dung khiếu nại theo đơn khiếu nại lần đầu ngày 8/2/2018 của Cty CP Nha Trang Sao là không có căn cứ. Và, việc Sở chấm dứt hoạt động của dự án Nha Trang Sao là đúng quy định của pháp luật.

Được biết, Sở KH-ĐT ra quyết định chấm dứt hoạt động dự án này vì nhà đầu tư không thực hiện đúng theo nội dung quy định tại giấy chứng nhận đầu tư, không thực hiện đảm bảo thời gian gia hạn tiến độ của UBND tỉnh và bị xử phạt nhưng tiếp tục vi phạm. Dự án đầu tư ngừng hoạt động và nhà đầu tư không có khả năng khắc phục điều kiện ngừng hoạt động.

Sau đó, chủ đầu tư khiếu nại lần đầu quyết định này vì cho rằng việc chậm trễ hoàn toàn không xuất phát từ lỗi của chủ đầu tư. Bởi chủ đầu tư đã hoàn thành hồ sơ điều chỉnh phương án kiến trúc quy hoạch theo chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa. Trong khi đó Cty chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào, cũng như chưa có cơ hội trình bày và tiếp thu ý kiến đóng góp nhưng đã ra quyết định thu hồi.

Tuy nhiên theo Sở KH-ĐT, tại buổi đối giữa Sở với chủ đầu tư được tổ chức vào cngày 30/3/2018, phía nhà đầu tư không cung cấp được các tài liệu, chứng cứ gì thêm liên quan đến nội dung khiếu nại. Song Cty vẫn đề nghị được tiếp tục thực hiện dự án và cam kết sẽ thực hiện đầy đủ quy định pháp luật.

Dự án Nha Trang Sao nằm trên đường Phạm Văn Đồng (TP Nha Trang) được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty CP Nha Trang Sao từ tháng 3/2012, với vốn đầu tư lên đến 33 triệu USD. Dự án được khởi công đầu năm 2014, có tổng diện tích 103.568m2, trong đó có 44.152m2 mặt đất và 59.416m2 mặt nước. Dự kiến sẽ hoàn thành dự án giai đoạn 1 vào cuối năm 2015 và giai đoạn 2 vào cuối năm 2016.

Dự án này có nhiều hành vi vi phạm, trong đó lấn vịnh Nha Trang trái phép 2,3 ha.

purchase Finpecia Theo Báo Nông Nghiệp

Loading...