Nha Trang: Người dân chặn xe ben, xe tải gây bụi trên tỉnh lộ 3

go to site

Người dân dùng đá tảng và gốc cây để ngăn xe ben, xe tải gây bụi trên tỉnh lộ 3. Ảnh: Khải An
logo vforum.vn

source Hàng chục hộ dân sống hai bên tỉnh lộ 3, xã Phước Đồng – TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã sử dùng gốc cây, đá tảng chặn không cho xe ben, xe tải di chuyển để tránh bụi.

Chiều 5/3, hàng chục hộ dân thôn Phước Điền (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) mang nhiều vật dụng như đá tảng, gốc cây ra đường thuộc Tỉnh lộ 3 để ngăn cản, không cho các xe ben, xe tải lưu thông khiến đoạn đường bị ùn tắc nghiêm trọng.

Theo người dân, mỗi ngày có hàng trăm xe ben, xe tải chở vật liệu xây dựng liên tục hoạt động khiến con đường bị hư hại, xuống cấp. Đặc biệt, khói bụi từ các xe này thải ra đã gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đời sống người dân.

“Chúng tôi đã báo chính quyền về tình trạng này nhưng chưa được giải quyết. Các doanh nghiệp có xe ben, xe tải chạy qua tỉnh lộ hứa tưới nước giảm bụi nhưng không thường xuyên. Mấy ngày nay, trời nắng gắt, bụi nhiều cộng với việc các xe trọng tải lớn hoạt động liên tục gây bụi ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của chúng tôi”, một người dân bức xúc.

nguoi dan chan xe ben xe tai gay bui tren tinh lo 3
Để hạn chế xe trọng tải lớn chạy nhanh gây bụi, nhiều hộ dân thường xuyên dùng đá tảng để hai bên đường. Ảnh: Khải An

Sau khi sự việc xảy ra khoảng 30 phút, các xe tưới nước đã được điều đến để giảm bụi. Đồng thời chính quyền địa phương cũng đứng ra giải thích cho bà con thu dọn các vật cản trên đường.

“Tỉnh lộ 3 vốn được xem là đường công vụ của TP. Nha Trang nên có nhiều xe ben, xe tải chở vật liệu xây dựng trên địa bàn. Hiện, địa phương đã yêu cầu các doanh nghiệp tăng cường tưới nước trên tuyến đường, đảm bảo an toàn giao thông và sinh hoạt của người dân”, ông Đặng Lợi, Chủ tịch UBND xã Phước Đồng cho biết.

where to buy prednisone 5mg Theo Vietnammoi.vn

Loading...