Khu giết mổ tập trung ở Cam Lâm: 8 năm chưa xây dựng xong vì thiếu vốn

buy priligy generic

Khu giết mổ tập trung xây dang dở tại thị trấn Cam Đức đã xuống cấp.
logo vforum.vn

http://bcascouting.org/karuna-award-program-for-camp-fire-usa/ Khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung của huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) được đầu tư xây dựng từ năm 2010, tại thị trấn Cam Đức nhưng đến nay vẫn chưa hoạt động. Lãnh đạo UBND huyện Cam Lâm cho biết, sẽ sớm có hướng giải quyết dứt điểm vấn đề này.

Khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung của huyện Cam Lâm rộng 1,4ha, đã được đầu tư qua 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 đầu tư từ năm 2010 với 7 hạng mục công trình, gồm: san lấp mặt bằng; nhà văn phòng, thú y; cổng tường rào, bể nước ngầm; đài nước; giếng nước; hệ thống cấp nước ngoài nhà; hệ thống điện chiếu sáng trong nhà. Giai đoạn 2 được đầu tư năm 2011 với các hạng mục: sân, đường nội bộ; hệ thống điện… Qua 2 giai đoạn đầu tư, kinh phí triển khai cho các hạng mục là hơn 4,1 tỷ đồng từ ngân sách.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo UBND huyện Cam Lâm, giai đoạn 3 với nhiều hạng mục quan trọng như: khu mổ bò với diện tích sàn xây dựng 576m2; khu nhốt bò diện tích 64m2; khu mổ heo diện tích 337m2; hầm thu phân; hệ thống mương thu nước bẩn… với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 10 tỷ đồng từ đó đến nay vẫn chưa triển khai được. Nguyên nhân vì kinh phí cho giai đoạn này được đầu tư bằng vốn ngoài ngân sách, việc huy động vốn từ nhà đầu tư gặp khó khăn, không có đơn vị nào muốn thực hiện.

Qua nhiều năm xây dựng nhưng chưa được hoàn thiện, một số hạng mục của công trình đã xuống cấp. Theo ghi nhận của phóng viên, hệ thống cổng, cửa sắt đã gỉ sét, nền xi măng bị nứt. Trước cổng ra vào, người dân tận dụng nơi này để làm nơi phơi mì, nông sản. Ông Nguyễn Lợi – người dân ở đây cho biết: “Từ bao năm nay, thấy khu giết mổ xây xong rồi bỏ đó, quá lãng phí. Tôi ngày nào cũng đi qua lại chỗ này, càng ngày càng thấy xuống cấp, cũ kỹ”.

Theo ý kiến của nhiều người dân, không nên tiếp tục đầu tư khu giết mổ tại khu vực này, vì gần nhà thờ, nghĩa trang của giáo dân. Cạnh đó, quanh đây là các vườn xoài, nhà của người dân, nếu có khu giết mổ, sẽ ảnh hưởng đến đời sống của mọi người.

Ông Huỳnh Uy Viễn – Chủ tịch UBND thị trấn Cam Đức cho biết, hiện tại, công trình này chưa được tiếp tục đầu tư vì không huy động được vốn. Cạnh đó, các hạng mục được xây dựng qua nhiều năm đã xuống cấp trầm trọng, nếu tiếp tục triển khai sẽ tốn thêm kinh phí sửa chữa. Vì thế theo quan điểm của thị trấn nên chuyển đổi công năng sử dụng của công trình, vì trong tương lai quy hoạch khu dân cư của thị trấn sẽ kéo giãn về khu vực này. Nếu để khu giết mổ nằm gần khu dân cư sẽ ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Trí Tuân – Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm cho biết, do không huy động được nguồn vốn, năm 2015, UBND huyện đã trình UBND tỉnh xin hỗ trợ kinh phí đầu tư các hạng mục còn lại, theo kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 nhưng chưa được thông qua. Vừa qua, UBND huyện đã tiếp tục xin ý kiến UBND tỉnh về hướng giải quyết vấn đề này. Theo đó, UBND huyện xin đầu tư xây dựng khu giết mổ tập trung tại địa điểm mới ở xã Suối Tân.

“Hiện nay, địa phương vẫn đang chờ chỉ đạo của UBND tỉnh để xử lý dứt điểm vấn đề này, sớm có địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết ô nhiễm môi trường, vấn đề dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm… trên địa bàn huyện”, ông Tuân nói.

buy mail order Quetiapine Theo Báo Khánh Hòa

Loading...