Khánh Hòa: Đánh bạn tù vì không nhận “tội” mách cán bộ

logo vforum.vn

Bạn cùng buồng giam đã phải chịu trận đòn tới tấp chỉ vì không chịu nhận đã “dám” báo cáo cán bộ việc làm trước đó của kẻ đánh.

Ngày 22-1, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên mức án 4 năm tù về tội cố ý gây thương tích đối với bị cáo Trần Ngọc Thương (sinh năm 1991, đang chấp hành án tại Trại giam A2, Tổng cục VIII, Bộ Công an). Như vậy, tổng hợp với bản án 5 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy mà Thương đang chấp hành, buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung 5 năm 2 tháng 14 ngày tù.

Bị cáo Trần Ngọc Thương

Bị cáo Trần Ngọc Thương

Hồ sơ thể hiện, Thương và Trần Anh Huy là phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam A2. Khoảng 19 giờ ngày 10-6-2015, sau khi học nội quy trong trại, Thương gọi Huy đến căn vặn sao Thương không nấu nước trong phòng mà Huy lại báo cáo cán bộ, nhưng Huy nói không hề báo cáo.
Thương gặng hỏi nhiều lần nhưng Huy vẫn không nhận. Cho rằng Huy nói dối, Thương đã đánh, đấm  Huy cho tới khi được 2 phạm nhân khác cùng phòng can ngăn. Sáng hôm sau, Huy được khám tại trạm xá Trại giam rồi chuyển đến bệnh viện do bị gãy 5 xương sườn và xương hàm, tỷ lệ thương tật 24%.
Tại phiên tòa không phát sinh tình tiết giảm nhẹ mới nên tòa bác kháng cáo.
N.V
Loading...